HOME / กิจกรรม
เที่ยวมัลดีฟส์ทั้งที จะไปแค่เช็คอินเก๋ๆ เท่านั้นเหรอ ยัง..แค่นั้นมันยังไม่พอ เพราะมัลดีฟส์ไม่ได้มีดีแค่ให้เช็คอิน แต่ยังมีกิจกรรมมัลดีฟส์รออยู่เพียบ ทั้ง ดำน้ำ ดูปะการัง แล่นเรือใบ วินด์เซิร์ฟ แคนู กีฬาชายหาด สปา โยคะ นั่งเรือข้ามเกาะ ชมปลาโลมา และอีกมากมาย ตามไปดูว่ามีกิจกรรมอะไรน่าสนใจ


ดำน้ำ

การดำน้ำเป็นกิจกรรมมัลดีฟส์ที่คนไปมัลดีฟส์ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง สวรรค์ของคนรักท้องทะเลและปะการัง เพราะน้ำใสถึงขนาดที่ลงจากห้องพักกลางน้ำก็จะเห็นปลาเล็กปลาน้อยแหวกว่ายกันเต็มไปหมด จะดำน้ำลึกหรือน้ำตื้นก็แล้วแต่ถนัด 

ดำน้ำตื้น สามารถใส่สน็อคเกิ้ลแล้วลงเล่นน้ำได้ใกล้ๆ บางรีสอร์ทก็อาจจะเห็นปะการังริมชายฝั่งแบบชัดเจน คนว่ายน้ำไม่แข็งแต่อยากจะดูความสวยงามเบื้องล่าง ก็สามารถทำได้ ที่สำคัญน้ำทะเลจะอุ่นๆ ไม่เย็น เหมาะแก่การลงไปว่ายน้ำ

                                                                 
                                                                                    


ดำน้ำลึก เหมาะกับคนชอบกิจกรรมทางน้ำเป็นชีวิตจิตใจ และควรจะดำน้ำเป็นอยู่ก่อนแล้ว เพราะจะต้องนั่งเรือเข้าไปในทะเลลึกในช่วงที่มีความอุดมสมบูรณ์มากกว่าชายฝั่ง แล้วค่อยลงไปดำน้ำชมโลกใต้น้ำแบบเต็มๆ


                          


      

กีฬาทางน้ำ

กีฬาทางน้ำมีให้เลือกมากมาย ใครชอบกิจกรรมมัลดีฟส์แบบสนุก ไม่อยู่นิ่ง ก็มีกิจกรรมทางน้ำให้เราเลือกมากมาย ซึ่งแต่ละรีสอร์ทก็จะมีอุปกรณ์และกีฬาเด็ดๆ เป็นของตัวเอง แต่หลักๆ ก็จะมีประเภทที่ไม่ใช้เครื่องยนต์ให้บริการฟรี และหากเป็นประเภทใช้เครื่องยนต์จะต้องจ่ายเงินเพิ่ม ทั้งนี้ต้องสอบถามข้อมูลแต่ละรีสอร์ทก่อน เพราะแต่ละทีมีการบริการไม่เหมือนกัน

ตัวอย่างกีฬาทางน้ำก็อย่างเช่น แล่นเรือใบ เรือแคนู เรือถีบ วินด์เซิร์ฟ กระดานโต้คลื่น Parasailing สกีน้ำ เจ็ทสกี ตกปลา


       


    


กิจกรรมบนบก

กีฬาชายหาด ฟุตบอลชายหาด วอลเลย์บอลชายหาด เทนนิส ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมบนบกที่สามารถเล่นได้บนเกาะมัลดีฟส์

                     


กิจกรรมโดยผู้เชี่ยวชาญ โดยแต่ละรีสอร์ทจะมีตารางกิจกรรมซึ่งอาจจะแตกต่างกันออกไป ใครอยากทำกิจกรรมก็ลองเช็คตารางเวลากับเจ้าหน้าที่ก่อน กิจกรรมก็จะมี หฐโยคะ (Hatha Yoga), รำไทชิ (Tai Chi), การนั่งสมาธิ Meditation), พิลาทิส (Pilates on mat), Stretching Class, มวยไทย (Thai Boxing) เป็นต้น


       

กิจกรรมอื่นๆ

ถามว่ากิจกรรมมัลดีฟส์ยังมีอะไรอีกบ้างนะ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นั่งเรือชมปลาโลมา Dolphin Cruise

       


       
    

    

ทัวร์ชมเกาะกลางทะเล หาดทรายสีขาวละเอียด ที่มักจะโผล่อยู่กลางทะเล เค้าเรียกว่า Sand Bank ที่ตรงนี้ถ้าพื้นที่ใหญ่หน่อยก็จะเห็นชัดเจน แต่ถ้าเป็นพื้นที่เล็กๆ อาจจะโผล่ขึ้นมาตามน้ำขึ้นน้ำลง เราสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ให้พาไปชมแซนด์แบงค์ได้


              


กิจกรรม มัลดีฟส์

  1. SUNSET CRUIES ล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกดิน

กิจกรรมที่ทรงเสน่ห์ ในมัลดีฟส์ เป็นการล่องเรือเพื่อชมพระอาทิตย์ตกดิน ที่ค่อยๆเลือนหายไปในท้องทะเล ซึ่งถ้าโชคดีก็จะเห้นฝูกปลาโลมา ออกมากระโดดเล่นน้ำให้เห็น และชมความขี้เล่นของโลมา ที่มัดออกมาอวดโฉมและเล่นกับผู้คนอย่างสนุกสนาน

  1. Night Fishing ตกปลาตอนกลางคืน

เป็นกิจกรรมที่สร้างความสุขสนานให้กับนักท่องเที่ยวที่ชอบ ADVENTURE และเป็นกิจกรรมที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป สำหรับคนที่สนใจสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการตกปลาตอนกลางคืน ที่จะได้ร่วมการเดินทางไปกับชาวประมง ออกไปตกปลาท่ามกลางหมู่ดาว ที่จะทำให้คุณได้รับความสุนก ความมันส์ ความตื่นเต้น ในอีกรูปแบบหนึ่ง

  1. เครื่องไอพ่น FLYINGBOARD

เป็นกิจกรรม EXCLUSION สำหรับลูกค้าที่ชอบความตื่นเต้นและท่าทาย กับเครื่องไอพ่นพลังน้ำที่จะดันตัวเราให้ขึ้นไปในอากาศ เสมือนล่องลอยได้บนอากาศ และยังสามารถบังคับทิศทางให้เดินหน้า ถ้อยหลัง ตามที่ใจเราต้องการ และคอยควบคุมความเร็วได้ เป็นกิจสำหรับลูกค้าที่ชอบความท้าทายในที่สูงอย่างยิ่ง

  1. อาหารลอยน้ำ FLOATING BREAKFAST

การรับประทานอาหารให้ห้องอาหารก็จะดูน่าเบื่อ เปลี่ยนบรรยากาศมามัลดีฟส์ทังทีก็ลองเปลี่ยนมารับประมานในน้ำ เป็นกิจกรรมที่เหมาะกับกลุ่มเพื่อ หรือแม้กระทั้งคู่รักก็ดี ตื่นเช้ามาใส่ชุดว่ายน้ำ พร้อมกับบรรยากาศสุดดรแมนติกตอนเช้าดูพรอาทิตย์ขึ้น และยังได้อิ่มท้องกับการรับประมานอาหารในน้ำ โดยอาหารจะจัดขึ้นมาเป็นชุด ใส่ถาดลอยอยู่ในสระว่ายน้ำส่วนตัว ทั้งดูชิค ดูเก๋ ให้ได้ถ่ายรูปสวยๆอวดเพื่อนด้วย

  1. เรือท้องกระจกใส

หากคุณชอบความคิดของเรือคายัคแบบดูทะลุเห็นใต้ท้องทะเลได้ แต่ไม่ต้องการออกแรงพายหรืออยากแค่ต้องการนั่งพักผ่อนชื่นชมใต้ท้องทะเลเฉยๆ  เรือเหล่านี้ให้ที่นั่งที่สะดวกสบายพร้อมกับกระจกใสที่ด้านล่างของเรือซึ่งช่วยให้คุณได้ชื่นชมเหล่าปลาสีรุ้งและแนวปะการังที่ลอดผ่านใต้ฝ่าเท้าของคุณ การผจญภัยบนเรือท้องกระจกยังเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่สามารถว่ายน้ำได้  รีสอร์ทหลายแห่งในมัลดีฟส์มีแพ็คเกจที่รวมการนั่งเรือท้องกระจกพร้อมอาหารกลางวันบนชายหาดที่เพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับช่วงบ่ายได้

  1. เจ็ทสกี

เจ็ทสกีไม่ใช่กิจกรรมบนน้ำที่ได้รับความนิยมเท่าไรถ้าเทียบกันในประเทศเขตเมืองร้อนอื่น ๆ ทั่วโลก เป็นเพราะเจ็ทสกีนั้นเสียงดังและถ้าคุณอยู่ในรีสอร์ทขนาดเล็กเสียงเจ็ทสกีอาจจะก่อกวนแขกท่านอื่น ๆ ได้ แต่เจ็ทสกีก็เป็นอีกตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม หากคุณเป็นชอบความตื่นเต้น ให้อะดรีนาลีนสูบฉีดไปกับการล่องเรือด้วยความเร็วสูง

  1. Underwater Walking

กิจกรรมหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในมัลดีฟส์คือการเดินใต้น้ำ มันเป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร บางทีคุณอาจจะเคยได้เห็นเห็นภาพจากในโซเชียลมีเดีย ซึ่งจะต้องสวมหน้ากากออกซิเจนปิดผนึกพิเศษเพื่อให้อากาศให้คุณสามารถเดินหายใจในใต้น้ำได้ ซึ่งการเดินใต้น้ำนั้นแตกต่างจากการดำน้ำแบบสกูบ้า คุณต้องแน่ใจว่าคุณจับเชือกไว้เพื่อให้สามารถเดินไปตามก้นมหาสมุทรได้ ดังนั้นมันจึงเป็นประสบการณ์ที่อาจจะแปลกตาสักหน่อยแต่จะได้สร้างความทรงจำที่ดีกับเพื่อนและครอบครัวของคุณอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลองดำน้ำแบบสกูบ้า แต่มีกลัวอยู่เล็กน้อย การเดินใต้น้ำนั้นสามารถทำได้ทุกวัย เวลาที่ดีที่สุดในการไปลองเดินใต้น้ำนั้นจะอยู่ช่วงเดือนมกราคมและเมษายน ซึ่งท่านจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมให้กับทางรีสอร์ท  Sea Trek นั้นเป็นผู้ให้บริการหมวกกันน็อคใต้น้ำนอกจากจะมีบริการให้ที่มัลดีฟส์แล้วยังมีอีกหลายแห่งทั่วโลก

  1. Kitesurfing

หากคุณกำลังมองหาความตื่นเต้นขึ้นไปอีกระดับและต้องการพัฒนาทักษะการทรงตัวของคุณแล้วล่ะก็อาจจะต้องลองเล่น kitesurfing  ซึ่งจะมีบอร์ดขนาดเล็กติดกับว่าวขนาดใหญ่ที่ช่วยให้คุณสามารถไถลโลดแล่นไปในมหาสมุทรได้ด้วยความเร็วที่เร็วมาก มันเป็นกีฬาที่น่าท้าทายเป็นอย่างมาก แต่ก็เป็นกีฬาที่อาจจะต้องใช้ทักษะเล็กน้อย ดังนั้นคุณควรลงทะเบียนเรียนกับครูฝึกในรีสอร์ทของคุณเพื่อที่จะได้เล่นได้อย่างราบรื่น ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การเล่น Kitesurfing นั้นคือช่วงลมจากตะวันตกเฉียงใต้พัดมา หรือในช่วง low season ระหว่างเดือนเมษายนและตุลาคม ถึงแม้ว่ารีสอร์ทมัลดีฟส์บางแห่งจะสามารถให้บริการตลอดทั้งปี หากคุณสนใจที่จะไปที่มัลดีฟส์เพื่อเล่นไคท์เซิร์ฟ เราก็อยากแนะนำให้คุณลองจองห้องพักที่ W Maldives เลย

  1. วินเซิร์ฟ

วินเซิร์ฟนั้นคล้ายกับ Kitesurfing  แต่เล่นง่ายกว่า  วินเซิร์ฟนั้นเป็นกีฬาที่ยอดเยี่ยมที่คุณควรต้องลองสักครั้งในมัลดีฟส์ ไม่มีอะไรดีกว่าการได้เพลิดเพลินไปกับสายลมเย็น ๆ ในขณะที่คุณโลดแล่นไปตามมหาสมุทรอินเดียพร้อมกับพระอาทิตย์ที่ส่องแสงประกายลงมาบนตัวคุณ ศูนย์กีฬาทางน้ำส่วนใหญ่มักจะมีครูฝึกมืออาชีพซึ่งจะคอยให้ความช่วยเหลือคุณในการเรียนรู้พื้นฐานของการเล่นวินด์เซิร์ฟ เวลาที่ดีที่สุดในการเล่นวินเซิร์ฟนั้นคือช่วงระหว่างเดือนพฤษภาคมและตุลาคมที่ลมพัดจะขึ้นมา รีสอร์ทบางแห่งสามารถให้บริการตลอดทั้งปีตามสถานที่ตั้ง หากคุณมีใจที่อยากจะลองวินด์เซิร์ฟแล้วล่ะก็ Conrad Maldives ก็เป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน

  1. Catamaran Sailing

แล้วเราก็มาถึงกิจกรรมทางน้ำอย่างสุดท้ายที่คุณไม่ควรพลาด ก็คือการแล่นเรือใบ catamaran นี่จะเป็นการออกไปเที่ยวที่ผ่อนคลายที่สุด คุณเพียงนั่งเอนกายและดื่มด่ำกับทิวทัศน์โดยรอบ ส่วนใหญ่ของมัลดีฟส์รีสอร์ทที่ดีที่สุดจะมีรูปแบบของแพคเกจคาตามารันชมพระอาทิตย์ตกรวมถึงแชมเปญสุดหรูรวมอยู่ด้วย, เมนูอาหารและบทเพลงที่จะทำให้อรรถรสในการชมพระอาทิตย์ตกพิเศษขึ้นไปอีก นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกเช่าเรือคาตามารันพร้อมกัปตันส่วนตัวพาคุณไปเที่ยวรอบเกาะรีสอร์ทในมัลดีฟส์

การแล่นเรือใบ Catamaran เป็นสิ่งที่ควรจะอยู่ในเช็คลิสต์มัลดีฟส์ของคุณอย่างแน่นอนเพราะมันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่จะได้นั่งบนตาข่ายอย่างผ่อนคลายท่ามกลางมหาสมุทร
ทัวร์ยุโรป ออสเตรีย เชก สโลวัก ฮังการี 8D5N By BR (SEP-NOV'18) ทัวร์ยุโรปดีที่สุดกับ มิร่าออนทัวร์

บริษัท มิร่า ออนทัวร์ จำกัด

เลขที่ 55/20 บุราสิริ วัชรพล ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ10220

facebook line

ช่องทางติดต่อ
Phone: 02-227-0358-9
Fax: 02 227 0601
E-Mail: mira.ontour@gmail.com,mira.ontour2@gmail.com
www.facebook.com/maldivescenter
Line ID : @maldivescenter

บริษัทรับทำเว็บไซต์ engine by CW

Scroll To Top